"Điều mình cảm nhận rõ nhất là tất cả các thầy cô giáo cũng như văn phòng khoa đã luôn tận tụy giúp đỡ chúng mình hết mức có thể. Chắc chắn không ở đâu khoảng cách giữa thầy cô và sinh viên lại gần như ở đây!"

  • Lớp Kinh tế - Tài chính QH.2013
  • Sinh viên Đặc biệt xuất sắc năm học 2015-2016
  • Ban tổ chức prom “Wings of Time” 2014
Việc học tập nên có một mục đích thật rõ ràng

Thành thực mà nói, thực ra tôi chẳng có bí quyết gì đáng kể, ngoài việc ... ít khi vào mạng xã hội để không bị xao nhãng việc học.

Thêm vào đó, để học tập hiệu quả nên có một mục đính thật rõ ràng. Bạn nên đặt ra câu hỏi: Mình học để làm gì? Trả lời được câu này, bạn sẽ có được một động lực lớn để học tập, và kết quả đạt được không chỉ là những điểm số cao trong các kì thi.

Tiếp nữa, hãy làm cho những gánh nặng học tập và thi cử trở nên đơn giản và nhẹ nhàng nhất có thể. Cách học điên cuồng, dành quá nhiều thời gian cắm cúi vào học và chỉ học - quá quan trọng hóa vấn đề điểm số dường như không thực sự hữu ích cho cuộc sống mỗi người sau khi ra khỏi cổng trường đại học. Đối với tôi, học để hiểu bài là đủ, và “Cố gắng cân bằng giữa việc học và giải trí”, thì mới duy trì được thành tích tốt qua từng năm.

Học và chỉ học - quá quan trọng hóa vấn đề điểm số dường như không thực sự hữu ích cho cuộc sống mỗi người sau khi ra khỏi cổng trường đại học.

Làm sinh viên tình nguyện là những tháng ngày đáng nhớ nhất

Năm thứ nhất, làm sinh viên tình nguyện tiếp sức mùa thi là những tháng ngày đáng nhớ nhất của tôi. Chờ đợi kết quả vòng thi phỏng vấn và vòng thi đồng đội để được làm sinh viên tình nguyện của ĐH Ngoại Ngữ, đấy là những ngày hồi hộp nhất. Một tuần liền thi đại học, chúng tôi chỉ được ngủ khoảng 2-3 tiếng 1 ngày. Buổi sáng 4-5h đội trưởng khua thức dậy bắt đầu 1 ngày làm việc mới. Buổi tối cả đội lại cùng nhau mở phim ma xem đến tận 2 giờ. Tôi vẫn nhớ như in những hôm thí sinh vừa bước hết vào phòng thi và bắt đầu tính giờ làm bài là chúng tôi không ai bảo ai gục hết xuống ngủ khò khò ngon lành cho đến khi trống hết giờ làm bài.

Còn rất nhiều kỉ niệm rực rỡ của mùa hè năm ấy, như những buổi tối đi chơi cùng đội, đi hát, đi ăn, đi bẻ trộm nhãn ở nhà B2 - B3, rồi thì mấy chục đứa sinh viên ra sức ném nhau xuống tắm hồ sen khoa Pháp vào một buổi chiều mưa... Tin tôi đi, “Làm tình nguyện, mệt nhưng mà vui”.

Trường đại học đã chắp cánh rất nhiều ước mơ của tôi

Thực sự là tới bây giờ, tôi càng cảm nhận sâu sắc rằng mình rất yêu thích ngành Kinh tế - Tài chính đang theo học. Trường đại học đã chắp cánh rất nhiều những ước mơ của tôi. Trong những năm học vừa qua, điều tôi cảm nhận rõ nhất là tất cả các thầy cô giáo cũng như văn phòng khoa đã luôn tận tụy truyền đạt kiến thức và giúp đỡ chúng tôi hết mức có thể. Chắc chắn không ở đâu khoảng cách giữa thầy cô và sinh viên lại gần như ở đây!