"Hồi còn học cấp III, tôi không tham gia bất kì hoạt động Đoàn trường cũng như các chương trình xã hội nào. Thực sự là tôi luôn luẩn quẩn trong vòng quay đi học ở trường - về nhà - đi học thêm, rất thụ động, ít giao tiếp với bên ngoài. Nhưng khi lên đại học, các anh chị khoá trên đã giúp tôi cải thiện được điều này. Cùng với các anh chị, tôi được tham gia nhiều các hoạt động hơn, được giao tiếp nhiều, làm nhiều việc tôi thích hơn."

  • Bằng khen Sinh viên Giỏi năm học 2012, 2013 của Hiệu trường trường ĐH Ngoại ngữ
  • Tốt nghiệp loại Giỏi, ngành Kinh tế - Quản lý khóa QH.2012
  • Ban tổ chức chương trình Toạ đàm tư vấn Sức khoẻ sinh sản “Safe for future 1.0,”, “Safe for future 2.0”
  • Ban tổ chức dạ hội chào tân sinh viên : “Bizoutage 3.0”
  • Ban tổ chức dạ hội “Wings of time”
  • Ban tổ chức cuộc thi ảnh “Khoa Pháp trong tôi”
  • Ban tổ chức chương trình giao lưu với đoàn làm phim “Chỉ có thể là yêu” tại trường Đại học Ngoại Ngữ- ĐHQGHN
  • Ban tổ chức chương trình Festival Ngày Hội Công Nghệ của Đại học Quốc Gia
  • Giải nhì cuộc thi “ Thi kịch bằng các ngôn ngữ nước ngoài “ do Đại học Ngoại Ngữ tổ chức
  • Tham gia cuộc thi “Concours Dynamique 2013”, “Concours Dynamique 2014” do AUF tổ chức (phần thi tài năng)
Tôi chưa bao giờ cảm thấy mệt mỏi hay muốn từ bỏ công tác Đoàn - Hội

Tôi tham gia vào công tác Đoàn thanh niên - Hội sinh viên từ khi còn là sinh viên năm nhất vì đây là công việc tôi rất yêu thích. Nhiều khi công việc dày đặc và chiếm nhiều thời gian nhưng tôi chưa bao giờ cảm thấy mệt mỏi hay muốn từ bỏ nó. Còn về việc học tập, tôi luôn phải thật cố gắng để làm tốt cả hai việc, và đối với tôi thì việc học tất nhiên là vô cùng quan trọng rồi. Tôi luôn phải tự sắp xếp việc Đoàn - Hội thật phù hợp sao cho không bị ảnh hưởng đến thời gian học tập trên lớp cũng như không để nó chiếm quá nhiều thời gian học bài ở nhà của mình.

Trong mỗi một chương trình đã từng tham gia, tôi lại có những kỉ niệm đáng nhớ khác nhau. Nhưng có lẽ lần tôi nhớ nhất đó là khi được tham gia cuộc thi Concours Dynamique 2013, đó là một cuộc thi do AUF tổ chức và tôi tham gia vào phần thi Tài Năng. Hồi đó chúng tôi đã ròng rã tập luyện hàng tháng trời. Khoảng thời gian đó đối với tôi thật sự quý giá và ý nghĩa. Chúng tôi đã học được ở nhau rất nhiều kĩ năng, sau cuộc thi tôi đã có được thêm nhiều hiểu biết về tiếng Pháp, ngôn ngữ tôi đã theo đuổi 15 năm nay. Ngoài ra, tôi còn có cơ hội được tiếp xúc và làm việc với các bạn cũng tham gia tích cực các công tác Đoàn – Hội của các trường khác trong khối Pháp ngữ. Và đặc biệt quan trọng, sau cuộc thi này, tôi đã có được 2 người bạn vô cùng thân, 1 cô bạn như hình với bóng với tôi trong mọi hoạt động Đoàn - Hội của khoa cũng như trường, thêm đó là một cậu bạn đáng yêu luôn biết quan tâm chia sẻ với tôi.

Chia sẻ kỉ niệm này ra với các bạn, để các bạn thấy rằng dù tham gia công tác Đoàn - Hội có tốn thời gian và nhiều khi bị cho là nhàm chán nhưng tôi cũng được vô cùng nhiều thứ như kinh nghiệm, kĩ năng và trên hết là tình bạn.

Phải luôn cân bằng việc học và việc Đoàn - Hội

Hồi còn học cấp 3, tôi không tham gia bất kì hoạt động Đoàn trường cũng như các chương trình xã hội nào. Thực sự là tôi luôn luẩn quẩn trong vòng quay đi học ở trường - về nhà - đi học thêm, rất thụ động, ít giao tiếp với bên ngoài. Nhưng khi lên đại học, các anh chị khoá trên đã giúp tôi cải thiện được điều này. Cùng với các anh chị, tôi được tham gia nhiều các hoạt động hơn, được giao tiếp nhiều, làm nhiều việc tôi thích hơn.

Tôi có một lời khuyên đầu tiên dành cho các em tân sinh viên, đó là khi được các anh chị đến lớp tuyên truyền hay giới thiệu qua về các công tác Đoàn - Hội, đừng vội nghĩ đó là thứ không cần thiết và bỏ qua. Hãy mạnh dạn đến các buổi tuyển quân và các chương trình anh chị tổ chức nhé, sẽ thấy nó vô cùng gần gũi và đầy chất sinh viên, vui - trẻ - năng động.

Và tôi cũng muốn nhắn nhủ với các em thêm là dù có tham gia nhiều công tác Đoàn - Hội, dù có đam mê với nó nhưng cũng đừng quên việc chính của tôi ở đại học là học tập nhé! Phải luôn cho việc học lên hàng đầu, luôn cân bằng giữa 2 công việc thì các em sẽ không bị căng thẳng và mệt mỏi đâu.