"Dù ra trường, nhưng tôi vẫn sẽ luôn ghi nhớ những thầy giáo, cô giáo, giáo sư đến từ trường đại học, ĐH Ngoại Ngữ - ĐHQGHN và ĐH Southern New Hampshire. Những con người đã dẫn dắt, chia sẻ và giảng dạy chúng tôi những bài học, kiến thức cả trong trường và ngoài xã hội. Chúng tôi thấy may mắn khi được các thầy cô giảng dạy, truyền cảm hứng để vươn xa hơn ngoài khả năng của bản thân."

  • Thủ khoa tốt nghiệp ngành Kinh tế - Tài chính khóa QH.2012
Chương trình học rất nhiều thử thách

Khi mà tôi bước chân vào chương trình này lần đầu tiên, tôi tự nhận thức được rằng sẽ rất nhiều thử thách và khó khăn khi theo học chương trình này vì lẽ thường tình nó là một chương trình học liên kết quốc tế với một trường nước ngoài, ở bên Mỹ và toàn bộ giáo trình chúng tôi phải học sẽ bằng tiếng Anh hoàn toàn.

Về môn nào “khoai” nhất thì tôi phải “đề cử” giải nhất cho bộ môn Tài chính và 2 môn Kinh tế vi mô/vĩ mô. Môn về Tài chính tôi thì công thức tính toán nhiều lúc nó cứ loạn hết cả lên, nhớ cái này xọ sang cái kia. Nhiều khi làm bài, nhất là bài kiểm tra, tôi hay nhầm lung tung, mặc dù lúc học thì rất nhớ nhưng lúc vào phòng thi thì hoàn toàn quên sạch. Hai môn Vi mô/vĩ mô thì cũng không hẳn là khó, nhưng lý thuyết khái niệm thì dày cả quyển, rất khó học mà lại toàn bằng Tiếng Anh nên nhiều khi cảm thấy không thể hiểu rõ bản chất được.

Những kì học chuyên ngành thực sự là một quãng đường đầy gian nan và khó khăn cho chúng tôi vì toàn bộ các giáo trình, các thuật ngữ, từ ngữ và lý thuyết đều được giảng dạy bằng tiếng Anh. Điều này khiến chúng tôi phải cố gắng hết sức để hiểu được toàn bộ những kiến thức giảng viên giảng dạy trên lớp học và bắt buộc phải về nhà đọc thêm tài liệu để có thể hiểu thêm về buổi học hơn nữa. Nhưng cũng rất may mắn vì đội ngũ giảng viên rất tâm lý và hiểu rõ cho hoàn cảnh của chúng tôi, nên các thầy cô đều hướng dẫn và giảng dạy rất kĩ và chu đáo, đưa ra những lời khuyên cho việc học và hỗ trợ hết mức có thể. Đó là lý do chúng tôi có thể học tập ngày càng một tốt hơn và tiến bộ hơn qua từng kì học.

Không những vậy, trong tập thể lớp còn giúp đỡ lẫn nhau rất nhiều trong quá trình học và điều này đã giúp ích rất nhiều cho chúng tôi, tự tìm hiểu giải quyết những khó khăn thắc mắc với nhau khiến điểm số được cải thiện và nâng cao rất rõ. Chính tôi cũng được hưởng lợi từ việc giúp đỡ bạn tôi học những kiến thức mới, làm các dạng bài tập từ khó đến dễ và cùng nhau tìm phương án cho những câu hỏi hóc búa. Có một học kì mà điểm số của cả lớp đều đột biến tăng vọt và kể cả ở dưới văn phòng khoa, những giáo vụ phụ trách chúng tôi cũng đều cảm thấy ngạc nhiên vì tất cả đều đạt được những điểm số rất cao trong kì đó. Mặc dù sau đó không lâu thì cũng trở về với mức điểm số bình thường nhưng đó là một kỉ niệm khó quên được cho mọi người vì nó thể hiện sự quyết tâm của chúng tôi với tư cách cá nhân cũng như là một tập thể.

Tôi luôn biết ơn các thầy cô

Tôi luôn biết ơn các thầy cô trong ban điều hành chương trình, những người đã theo bước chúng tôi trong suốt quá trình từ khi vào học chương trình này. Thầy cô luôn là những người tốt bụng, ủng hộ, nhiệt tình và thân thiện nhất mà chúng tôi được gặp từ trước tới nay. Kể cả khi đã tốt nghiệp, thầy cô luôn luôn đưa ra những lời khuyên, lời dặn dò, ủng hộ chúng tôi bất kể lúc nào có thể và chúng tôi luôn trân trọng và biết ơn về điều đó. Cảm ơn thầy cô, vì đã cho chúng tôi cơ hội để trải nghiệm những khoảng thời gian tuyệt vời nhất khi còn là sinh viên trong chương trình này.

Ở CIE, chúng tôi có những giáo vụ quản lý tận tâm nhất, những người luôn dõi theo chúng tôi trong suốt 4 năm học. Mọi người đã luôn tận tình giúp đỡ, ủng hộ chúng tôi vượt qua mọi khó khăn trong học tập, chia sẻ cùng chúng tôi những giây phút tuyệt vời nhất và vượt qua những thời điểm thử thách nhất trong thời gian học tập. Chúng tôi rất biết ơn và cảm kích vì tất cả những gì mà mọi người đã làm cho tất cả những sinh viên theo học chương trình này.

Từ khi bước vào học chương trình này, hầu như giáo viên ai tôi gặp thì tôi cũng có ấn tượng hết. Có giáo viên trông rất là “tủ lạnh”, có giáo viên lại dễ tính hiền như bụt luôn ấy! Có những môn thì ngập lụt trong bài tập, có những môn thì mỗi ngày đến lớp là lại cười đến rách miệng vì thầy giáo vui tính hài hước lắm. Tôi rất ấn tượng với thầy giáo dạy môn Marketing của tôi, lúc nào cũng tràn đầy nhiệt huyết, sôi động, mà bài giảng của thầy mang tính thực tế rất cao vì thầy là giám đốc Marketing phần mềm của IBM Việt Nam mà.

Dù ra trường, nhưng tôi vẫn sẽ luôn ghi nhớ những thầy giáo, cô giáo, giáo sư đến từ trường đại học, ĐH Ngoại Ngữ - ĐHQGHN và ĐH Southern New Hampshire. Những con người đã dẫn dắt, chia sẻ và giảng dạy chúng tôi những bài học, kiến thức cả trong trường và ngoài xã hội. Chúng tôi thấy may mắn khi được các thầy cô giảng dạy, truyền cảm hứng để vươn xa hơn ngoài khả năng của bản thân.