"Cảm nhận đầu tiên khi đến với chương trình học này đó là một môi trường vô cùng năng động cùng với giảng viên rất nhiệt tình."

 • Lớp trưởng SNHU17
 • Học bổng “Sinh viên có kết quả rèn luyện xuất sắc”
 • Chứng nhận “Sinh viên 5 tốt” của trường Đại học Ngoại ngữ
 • Ban tổ chức hoạt động Teambuilding đón tân sinh viên khoa Đào tạo và Bồi dưỡng Ngoại ngữ
 • Tham gia tư vấn tuyển sinh cho năm học 2018 - 2019
 • Tham gia lớp học Cảm tình Đảng
 • Ban tổ chức chương trình Trạm "Back to the Root" chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 khoa Đào tạo và Bồi dưỡng Ngoại ngữ
 • Ban tổ chức ULIS Tour cho sinh viên trong khoa
 • Hỗ trợ Đoàn Khoa tổ chức Ngày hội Câu lạc bộ, Ngày hội Việc làm
 • Tham gia hỗ trợ chương trình giao lưu văn hóa kỉ niệm 25 năm Việt - Nhật
 • Ban tổ chức đêm hội 419 “Fly with me”
 • Ban tổ chức ngày lễ kỉ niệm 40 năm thành lập khoa Đào tạo và Bồi dưỡng Ngoại ngữ
 • Tham gia hỗ trợ chương trình giao lưu quốc tế: Giao lưu với sinh viên đến từ tổ chức REI Hoa Kì
Học đại học mang tới cho tôi những cảm nhận mới mẻ

Tôi đến với ULIS như một nhân duyên vậy. Vốn thích kinh tế và ngoại ngữ nên khi vô tình biết đến chương trình liên kết với SNHU của ULIS, tôi đã nộp hồ sơ ngay. Cảm nhận đầu tiên khi đến với chương trình học này đó là một môi trường vô cùng năng động cùng với giảng viên rất nhiệt tình. Sinh viên có thể thoải mái đặt vấn đề và hỏi giảng viên về những điều họ chưa biết, có thể nói chuyện thoải mái và cùng thảo luận bài học với nhau. Ngoài ra khoa cũng hỗ trợ và tổ chức các hoạt động ngoại khóa để cho sinh viên có môi trường vui chơi và học hỏi. Nghe thì mọi chuyện có vẻ rất nhàn rỗi nhưng không phải vậy. Những lúc thoải mái thì rất thoải mái nhưng những lúc và mà chạy deadline thì thực sự cần phải “chạy như điên”. Đúng như nghĩa đen luôn! Một phần do chúng tôi được học chuyên ngành hoàn toàn bằng tiếng Anh nên việc nghe hiểu và làm việc sẽ khó khăn một chút. Đối với tôi từ những bài tập teamwork đến những bài cá nhân hay những bài kiểm tra thì đều cần sự tập trung và chăm chỉ thực sự mới có thể đạt được kết quả cao. Vì vậy, chúng ta cần phải cố gắng và đặt tâm huyết vào bài làm của mình.

Nghe thầy cô giảng bài là điều rất quan trọng đối với tôi

Tôi dường như không có bí quyết gì đặc biệt cho việc học. Có lẽ do vừa đi học vừa có 1 công việc part time và thêm 1 số hoạt động đoàn hội nên thời gian tôi dành cho việc tự học không quá nhiều. Vì vậy, tôi dành phần lớn thời gian cho việc nghe giảng và làm bài tập trên lớp. Cố gắng ghi chép mọi điều thầy cô nói và những type học tập hoặc phần mở rộng thầy cô có đề cập tới. Nhờ đó thì tôi có thể nắm bắt được những ý chính của bài học ngay buổi hôm đó. Ngoài ra thì buổi tối sau khi hoàn thành các công việc hay deadline xong thì tôi dành thời gian xem qua bài hôm sau học, tra từ mới và ghi lại thì mai sẽ dễ hiểu hơn.

Tham gia Đoàn hội giúp tôi thay đổi bản thân

Cũng như đã đề cập thì tôi là 1 thành viên ở trong Đoàn hội. Là một thành viên được nhận xét là khá năng động với những thành tích của mình thì tôi thấy tự hào về việc đó. Tôi nhận ra đoàn hội không chỉ là một môi trường tốt cho tôi được vui chơi và kết bạn, nó còn là nơi mà tôi có thể học hỏi và trau dồi rất nhiều kinh nghiệm. Tôi học được cách mạnh dạn hơn, tự tin hơn và nhanh nhạy hơn trong cách xử lí các trường hợp trong cuộc sống. Tôi nghĩ đây là nơi mọi người rất nên thử tham gia và trải nghiệm 1 lần ở cuộc sống đại học.

Tôi chọn công việc theo niềm đam mê của mình

Khi được học chuyên ngành hoàn toàn bằng tiếng Anh thì tôi thấy đây là một sự khởi đầu rất tốt cho tất cả sinh viên đang theo học tại đây. Chúng tôi được trau dồi song song hai kiến thức về cả ngoại ngữ và chuyên ngành nên sẽ có nhiều cơ hội nghề nghiệp được mở ra hơn. Vì vậy tôi chưa có một công việc cụ thể nào hướng đến mà muốn dùng những kiến thức mình có được để linh hoạt trong các công việc sau này theo niềm đam mê của mình.