"Thực ra tôi luôn cảm thấy may mắn vì đã đi học ở đây. Thầy cô giáo nói chung đều rất tốt, có những người rất vui tính và gần gũi với sinh viên. Mỗi ngày đi học với tôi là một ngày vui."

  • Ban Tổ chức “Ngày hội văn hóa và giáo dục Mỹ” tại ĐHNN 2012
  • Ban Tổ chức Prom “Wings of time” 2013
  • Giải “Ảnh ấn tượng nhất” – Cuộc thi ảnh “Clock wise” 2013
  • Ban cố vấn Câu lạc bộ Tổ chức Sự kiện CIE
  • Học bổng/ Bằng khen Sinh viên Giỏi ĐHNN năm học 2012-2013
Bí quyết học tập của tôi là hãy nghe lời các thầy cô bá đạo của mình

Trước khi vào năm thứ 3 đại học, chúng tôi có nhiệm vụ phải thi đạt trên 530 điểm TOEFL ITP. Tôi thi một lần, may cái là thừa hơn 70 điểm. Bạn bè hỏi bí quyết, tôi chỉ có thể trả lời thành thật là may nhờ thầy cô bá đạo nên mới được như thế. Đi học có bài gì thì làm hết bài đó, làm nhiều thì sẽ "quen tay". Thế thôi, chứ tôi vốn là đứa lười nên ngoài lớp học thêm tiếng Anh (miễn phí) ở trường thì không lao vào lò luyện thi nào.

Phần Ngữ pháp của tôi hoàn toàn là do học thầy mà cứu vớt được đấy. Phần Đọc thì cũng hên là hồi nhỏ tôi hay thích mấy thứ liên quan đến khoa học và thế giới tự nhiên nên có biết sẵn một ít kiến thức nền, đọc bài đỡ vất vả hơn một số bạn. Còn kĩ năng Nghe thì tôi không luyện thêm gì ngoài bài trên lớp cả. Nói chung là tôi đã bảo tôi lười mà, làm gì có bí quyết gì...

Mỗi ngày đi học là một ngày vui

Lúc đi học, chúng tôi khoảng thời gian thực tập ở Công ty tổ chức sự kiện thuộc IIG - một đơn vị đối tác của Trường ĐH ngoại ngữ. Khoảng thời gian đi thực tập giúp tôi làm quen được với một số người bạn mới và được tiếp xúc với môi trường làm việc nơi công sở, sau này đi làm cũng đỡ phần bỡ ngỡ. Khi thực tập tôi phải tiếp xúc với nhiều người, nào là gọi điện mời khách, gọi điện xác nhận thông tin với báo chí, rồi ngồi bàn đăng kí đón khách… Đấy là đều là những điều mới mẻ, nếu không muốn nói là khá đáng sợ với một đứa nhút nhát và lười tiếp xúc như tôi. May là giờ cũng đỡ "sợ người" hơn nhiều rồi.

Môi trường học tập sẽ hoàn hảo hơn nếu có thêm nhiều hoạt động ngoại khóa hơn một chút. Tôi thích hoạt động ngoại khóa vì một lẽ đơn giản, mỗi khi Khoa có việc là bọn tôi lại được hàng ngày mò xuống văn phòng họp hành, rồi được "mama tổng quản" cho cái này cái nọ để ăn, rồi lại chơi thêm với bao nhiều bạn khóa trên, khóa dưới rồi bên chương trình Kinh tế - Quản lý nữa.

Thực ra tôi luôn cảm thấy may mắn vì đã đi học ở đây. Thầy cô giáo nói chung đều rất tốt, có những người rất vui tính và gần gũi với sinh viên. Mỗi ngày đi học với tôi là một ngày vui. Lắm lúc bài tập nhiều thì hơi cũng bị kém vui...

Đáng nhớ nhất là khoảng thời gian chuẩn bị cho prom mỗi dịp cuối năm, lên chương trình rồi tập nhảy tập hát, duyệt văn nghệ. Có lúc cũng hơi căng thẳng nhưng cuối cùng vẫn vui. Đến ngày tổ chức thì được mặc đẹp đi "quẩy" nữa, có thế mới thấy con gái khoa tôi cũng xinh lắm.

Ra trường rồi, nhìn lại thời sinh viên tươi đẹp và vô tư, cảm thấy không nuối tiếc điều gì. Khoảng trời đại học của tôi có tình bạn, tình yêu, tình thầy trò, có những người vẫn đi cùng tôi cho tới tận bây giờ. Và, tôi biết ơn, cũng như trân trọng tất cả những điều đại học đã mang đến cho mình.